Thống kê
Hôm nay : 105
Tháng 09 : 2.565
Năm 2021 : 14.813
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoạ Mi- chặng đường xây dựng và phát triển

Trường Mầm Non Hoạ Mi nằm trên địa bàn tổ 12- Phường Gia Sàng- TP Thái Nguyên được chính thức thành lập từ ngày 06/3/1993 có tên là nhà trẻ Luyện Cán thép Gia Sàng theo quyết định thành lập trường của UBND tỉnh. Đến ngày 13/9/2006 trường đổi tên thành trường mầm non Hoạ Mi theo quyết định của UBND thành phố.

Trường Mầm Non Hoạ Mi nằm trên địa bàn tổ 12- Phường Gia Sàng- TP Thái Nguyên được chính thức thành lập từ ngày 06/3/1993 có tên là nhà trẻ Luyện Cán thép Gia Sàng theo quyết định thành lập trường của UBND tỉnh. Đến ngày 13/9/2006 trường đổi tên thành trường mầm non Hoạ Mi theo quyết định của UBND thành phố.

Với tổng diện tích trường là 2.521m2, cho đến nay trải qua 25 xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã có 1 cơ sở vật chất khang trang, với 9 nhóm lớp và tổng số 350 học sinh.

          Trường Mầm Non Hoạ Mi luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, sự quan tâm của Ngành, sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh vì vậy nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, yên tâm công tác, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường liên tục đạt tập thể LĐTT và tiên tiến xuất sắc, với bề dày truyền thống giáo dục, được nhận 1 bằng khen của Bộ GD& ĐT, 6 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều giấy khen của tỉnh và thành phố trao tặng. Đặc biệt nhà trường được công nhận trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào ngày 10 tháng 4 năm 2014.

        Trường Mầm Non Hoạ Mi là một tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí cao,  BGH có năng lực lãnh đạo và quản lý, cùng xây dựng cho một tập thể ấy là những cô giáo dù tuổi đời, tuổi nghề có khác nhau nhưng đều có chung một lý tưởng, một mục đích  là không ngừng tu dưỡng phẩm chất nhà giáo và  năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, hết lòng thương yêu tôn trọng trẻ và nhiệt huyết với nghề.

      Những năm qua, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ là việc làm bắt buộc phải có của mỗi cán bộ giáo viên nhà trường để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước. Đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cũng là một vấn đề luôn được quan tâm trong năm qua. Công tác xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư hơn 4 tỷ đồng để xây dựng thêm khu lớp học mới 2 tầng 6 phòng học. Các đoàn thể nhà trường cũng tham gia tích cực cho các hoạt động dạy và học góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của trường. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, công trình dãy nhà 2 tầng 3 lớp học và các phòng chức năng đã xuống cấp, hết khấu hao sử dụng, nhà trường liên tục có ý kiến đề nghị với các cấp, các ngành cấp trên, UBND phường, UBND thành phố để kịp thời xây dựng thêm về cơ sở vật chất, lớp học, phòng ban đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Hàng năm Chi bộ Đảng liên tục đạt Chi Bộ Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu với 9 đồng chí Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là Đảng viên loại I. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Chi đoàn thanh niên với tổng số 15 đồng chí đoàn viên TN, Chi đoàn liên tục đạt Chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

Có thể nói rằng từ ngày thành lập đến nay mỗi bước đi của trường Mầm Non Hoạ Mi- TPTN đều là những bước tiến vững chắc mà bằng chứng là những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp, tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực để đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc Gia, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh và phát triển.

 

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan