Thống kê
Hôm nay : 14
Tháng 02 : 1.626
Năm 2020 : 3.080
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LAO ĐỘNG LÀ VINH QUANG

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây",  ngày 7/12/2019 vừa qua tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Họa Mi đã lao động trồng cây tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội thanh niên xung phong 915.

                Vâng, gần nửa thế kỷ đã trôi qua, sự hy sinh anh dũng của 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái vẫn mãi là một khúc tráng ca bất tử giữa lòng thành phố thép – thành phố Thái Nguyên. Anh linh của các vị anh hùng đã hòa vào hồn thiêng sông núi, những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh để đất nước thêm nở hoa kết trái, nhân dân được thái bình, ấm no hạnh phúc.

 

                  Phải chăng 60 cuộc đời thanh xuân, 60 câu chuyện 915 đã hóa thân vào đất Mẹ, có những người không có một tấm di ảnh để lại. Bao năm qua, những người mẹ vẫn lặng lẽ chờ đợi con về; những người thân vẫn chưa một ngày nguôi rưng rưng thương nhớ. Lòng vẫn mong các vị anh hùng được nằm lại bên nhau, giữa vòng tay đồng đội và tình cảm biết ơn của nhân dân Thái Nguyên. Linh hồn của các chị, các anh đã hòa vào đất trời Thái Nguyên. Tất cả đã hiến dâng tuổi trẻ, tình yêu và ước vọng tương lai của mình để làm nên một Đại đội 915 bất tử. Xin được tri ân những người anh hùng mãi mãi thanh xuân cùng đất nước.

 

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây",  ngày 7/12/2019 vừa qua tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Họa Mi đã lao động trồng cây tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội thanh niên xung phong 915.

 

      Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để tri ân đối với những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong - những người đã không sợ hiểm nguy, không tiếc tuổi xuân, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, với tinh thần "Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

 

                 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Nhằm giáo dục cho các đoàn viên, thanh niên trong nhà trường nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc; đồng thời là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ và mong muốn các thế hệ sau sẽ  tiếp tục giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử của Khu di tích để góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau luôn nhớ về sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ và các thương, bệnh binh, người có công với nước, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

         Trước Anh linh của các anh hùng liệt sỹ, chúng con tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Họa Mi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn các Anh hùng liệt sỹ, chúng con nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, đoàn kết một lòng, chung sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, bày tỏ sự quan tâm, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh trọn đời vì độc lập tự do của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook