Năm 2020 : 3.031

THÔNG BÁO CỦA BAN CHỈ ĐẠO TRƯỜNG MN HỌA MI VỀ TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH VIRUT CORONA

Để kịp thời phòng tránh và bảo vệ tốt nhất cho trẻ trước dịch viêm phổi do virut corona có nguy cơ bùng phát tại Việt nam. Trường Mầm non Họa Mi mong muốn toàn thể quý vị phụ huynh kết hợp với nhà trường để triển khai những biện pháp sau phòng tránh.

CỦA BAN CHỈ ĐẠO TRƯỜNG MN HỌA MI  VỀ TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIRUT CORONA

Kính gửi: các bậc phụ huynh trường Mầm non Họa Mi

Để kịp thời phòng tránh và bảo vệ tốt nhất cho trẻ trước dịch viêm phổi do virut corona có nguy cơ bùng phát tại Việt nam. Trường Mầm non Họa Mi mong muốn toàn thể quý vị phụ huynh kết hợp với nhà trường để triển khai những biện pháp sau phòng tránh sau đây:

Cụ thể về phía nhà trường:

1.Các lớp tiến hành vệ sinh trường lớp thường xuyên ngày 3 lần bằng dung dịch diệt khuẩn.

2.Giữ phòng học luôn thông thoáng, vệ sinh

3.Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp. Trường hợp trẻ bị sốt sẽ đề nghị gia đình cho trẻ về nhà.

4.Kiểm soát chặt chẽ việc trẻ sửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi đến lớp, sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn.

5.Giáo viên nhắc học sinh mỗi học sinh có một bình nước cá nhân và uống nhiều nước.

6.Xúc miệng bằng nước muối sinh lý hàng ngày.

7.Thông báo kịp thời tới gia đình trẻ nếu trẻ bị ốm tại lớp

8.Cập nhật và tuân thủ quy định của chính quyền, ngành y tế và giáo dục về công tác phòng chống dịch

Về phía gia đình:

1.Các bậc phụ huynh giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ, rửa tay cho trẻ bằng cà phòng hoặc nước sát khuẩn tay thường xuyên.

2.Đề nghị các bậc phụ huynh cho trẻ nghỉ học nếu trẻ mệt mỏi hoặc có các triệu chứng viêm đường hô hấp hoặc nghi ngờ mắc bệnh như sốt, ho, khó thở ...cho trẻ đi khám để tìm ra nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

3.Các bậc phụ huynh cho trẻ uống nhiều nước, hoặc cho trẻ uống mật ong hấp tỏi, nước ấm pha mật ong và tinh dầu tỏi để phòng tránh cúm theo kinh nghiệm dân gian.

4.Các bậc phụ huynh cho trẻ đeo khẩu trang khi đến trường , phải đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, Hạn chế tiếp xúc với người ốm hoặc mới đi du lịch về.

5.Đến đón trẻ khi nhận được thông báo trẻ bị ốm tại trường.

6.Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

7.Cập nhật và tuân thủ quy định của chính quyền, ngành y tế và giáo dục về công tác phòng chống dịch.

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác của các quý phụ huynh.

TM. BAN CHỈ ĐẠO

Phó ban