Thống kê
Hôm nay : 7
Tháng 02 : 1.575
Năm 2020 : 3.029
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾP TỤC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA CỦA TRƯỜNG MN HỌA MI

KẾ HOẠCH  

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

KẾ HOẠCH    

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

 

Thực hiện Công văn số 103/GDĐT-CM ngày 30/01/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thực hiện Công văn số 111/GDĐT-CM ngày 31/01/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thực hiện kế hoạch 114/KH-BCĐ-GDĐT-CM ngày 03/2/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Căn cứ công văn 129/ GDĐT-CM ngày 05/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc tiếp tục triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

   Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Trường mầm non Họa Mi xây dựng kế hoạch thực hiện công tác  phòng chống dịch viêm đường hô hấp như sau:

1. Nhiệm vụ của nhà trường

1.1. Nhiệm vụ chung: Thành lập ban chỉ đạo Phòng chống dịch của nhà trường để chăm sóc, bảo vệ, giáo dục sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virut corona gây ra , Trưởng ban là Hiệu trưởng, các thành viên theo quy định của ngành giáo dục.

1.2. Nhiệm vụ cụ thể:

1.2.1. Công tác tổ chức chỉ đạo

- Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virut corona gây ra của nhà trường.

- Kiện toàn, phòng y tế của nhà trường, dự kiến phương án cách ly; Phân công cán bộ theo dõi các tin tức, cảnh báo về tình hình dịch bệnh.

- Xác định đơn vị y tế địa phương chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát công tác phòng chống dịch của nhà trường.

- Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống  dịch viêm đường hô hấp chủng mới của virut corona gây ra  theo Quyết định của Ban chỉ đạo cấp trên.

- Xác định số điện thoại của ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường, thông báo cho ban chỉ đạo cấp trên, cán bộ, giáo viên toàn trường và các cơ quan liên quan.

- Trực tiếp kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống dịch trong nhà trường. Báo cáo thường xuyên và khẩn cấp cho cơ quan y tế và cơ quan quản lý cấp trên về tình hình phòng chống dịch tại trường.

- Đánh giá, rút kinh nghiệm, chuẩn bị các điều kiện ứng phó với dịch.

1.2.2. Phát hiện bệnh và tổ chức cách ly

- Báo cáo kịp thời các trường hợp nghi ngờ  cho đơn vị y tế địa phương chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát công tác phòng chống dịch của nhà trường.

- Khi có trường hợp viêm đường hô hấp ro virut corona đầu tiên, nhà trường phải thực hiện đúng các biện pháp cách ly và xử lý ổ dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Phối hợp và tạo điều kiện cho cơ quan y tế để cách ly, xử lý ổ dịch và điều trị kịp thời.

- Phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xác định và theo dõi những trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh để phát hiện và xử lý kịp thời. Hướng dẫn cho học sinh có tiếp xúc với ca bệnh biết cách phát hiện, khai báo, và phòng bệnh để tránh lây lan.

1.2.3. Vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường

-Hướng dẫn và kiểm tra cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện đeo khẩu trang phòng bệnh.

- Hướng dẫn và kiểm tra cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

- Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ trường lớp, khu vệ sinh, chú ý các bề mặt, vật dụng hay tiếp xúc (tay nắm cửa, tay vịn, mặt bàn,…), lau dọn và phun thuốc khử khuẩn cloraminB.

- Các khu vệ sinh phải có đủ nước sạch, xà phòng.

- Hướng dẫn học sinh có triệu chứng nghi ngờ hoặc khi đã tiếp xúc với người có nhiễm cúm đeo khẩu trang để hạn chế lây lan. Việc đeo khẩu trang hàng loạt theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

- Mở cửa thông thoáng lớp học, hội trường, phòng làm việc, nơi ở, bếp ăn,…; hạn chế hoặc không sử dụng điều hòa.

- Hạn chế hội họp, tập trung đông người khi không cần thiết.

1.2.6. Tuyên truyền, giáo dục phòng chống dịch

- Phổ biến cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh biết và thực hiện nghiêm túc các quyết định về phòng chống dịch của Ban chỉ đạo công tác y tế trường học.

- Tập huấn cho cán bộ, giáo viên nhà trường về công tác phòng chống dịch . Tổ chức giáo dục cho học sinh về bệnh viêm đường hô hấp do virut corona gây ra , các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là các khuyến cáo phòng chống dịch trong trường học và các hướng dẫn về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

- Thông tin, tuyên truyền kịp thời về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch  cho học sinh và cán bộ, giáo viên và phụ huynh.

2. Nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên, học sinh.

- Tự theo dõi sức khỏe hàng ngày để phát hiện triệu chứng bệnh. Nếu có biểu hiện bệnh (sốt  , ho, đau họng, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi) thì thông báo cho nhà trường, cơ quan y tế trường học hoặc địa phương để được tư vấn, khám xác định và thực hiện cách ly khi cần thiết.

- Hàng ngày giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm ghi nhận, theo dõi, phát hiện các trường hợp nghi cúm qua khai báo của phụ huynh học sinh hoặc đo thân nhiệt nếu cần thiết. Báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo nhà trường và cơ quan y tế để tiến hành khám, chuẩn đoán xác định và tiến hành các biện pháp xử lý dịch kịp thời.

- Giáo viên chủ nhiệm lớp liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh (qua số điện thoại,..) để phát hiện các trường hợp con, em nghỉ học do mắc bệnh có các triệu chứng .

- Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh các nhân để phòng chống dịch, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế đưa tay lên mũi, miệng và dụi mắt. Súc miệng thường xuyên bằng các dung dịch muối sinh lý, che miệng hoặc mũi khi ho và hắt hơi, tốt nhất là che bằng khăn vải hoặc khăn giấy sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay. Không khạc nhổ bừa bãi. Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Khi tiếp xúc với người bệnh hoặc khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh cần đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách trên 2 mét.

- Tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường tại nhà trường, gia đình và cộng đồng.

- Thực hiện việc tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch  cho gia đình và cộng đồng.

- Tích cực tham gia phòng chống dịch khi được nhà trường huy động.

Trên đây là kế hoạch phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của trường mầm non Họa Mi ./.

 

Nơi nhận:

- Các tổ chuyên môn (t/h);

- Lưu VP.

 

 

TRƯỞNG BAN

 

 

 

Hoàng Thị Chè

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook