Thống kê
Hôm nay : 105
Tháng 09 : 2.565
Năm 2021 : 14.813
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Họa Mi xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

         Trường mầm non Họa Mi xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

 

P

KẾ HOẠCH

                                         Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

 

Căn cứ Công văn số 607/SGD-CTTT-PC ngày 13/04/2020 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021;

Căn cứ kế hoạch số 380/KH-TTYT ngày 12/04/2021 của Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên về kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021;

Căn cứ kế hoạch số 383/KH-GDĐT gày 13/04/2020 của Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021;

         Trường mầm non Họa Mi xây dựng Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 như sau:

I. Chủ đề  “Tháng hành động năm 2020”

          “ Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”

          II. Mục tiêu

          1. Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.

          2. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát khâu nhập thực phẩm, việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến, trong đó tập trung vào việc phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

          3. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm,

quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

          III. Thời gian thực hiện, phạm vi triển khai

          Thời gian tuyên truyền: Từ 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021

          Phạm vi triển khai : Trường mầm non Họa Mi

          IV. Các hoạt động

- Tiếp tục thực hiện các công tác bảo đảm ATTP

- Phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại nhà trường.

- Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa nhà trường và địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân với công tác bảo đảm ATTP.

- Nhà trường tỏ chức tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm nhận thức của phụ huynh trong việc tổ chức bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, bảo đảm ATTP.

- Nhà trường đảm bảo thực hiện đúng các quy định về ATTP. Có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; thực hiện ký cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP giữa nhà trường và đơn vị cung cấp thực phẩm. Có đầy đủ hồ sơ sức khỏe nhân viên nấu ăn theo quy định.

          - Nhà trường thực hiện công tác ăn bán trú nghiêm túc, phân công người giao nhận thực phẩm, kiểm soát hóa đơn, giấy tờ kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, định lượng thực phẩm tươi sống, giám sát câu chế biến, chia ăn, lưu mẫu thức ăn theo quyết định, thực hiện công tác tự kiểm tra theo kế hoạch và có biên bản kiểm tra.

          - Nhà trường có hệ thống nước sạch đảm bảo cho trẻ sinh hoạt và ăn uống, có giấy chứng nhận xét nghiệm mẫu nước đảm bảo an toàn theo quy định.

          - Đảm bảo vệ sinh môi trường, hệ thống cống rãnh thoát nước, nhà vệ sinh ... duy trì chế độ vệ sinh hàng ngày có bồn nước rửa tay, cung cấp đầy đủ nước sạch và xà phòng rửa tay cho trẻ...

          1. Tổ chức triển khai“Tháng hành động”

          Căn cứ vào chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, căn cứ vào tình hình dịch bệnh

COVID-19, nhà trường tiến hành tổ chức phổ biến triển khai theo quy định. Thời gian : Từ 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021.

          2. Triển khai chiến dịch truyên thông bảo đảm ATTP

          - Tổ chức phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP.

          - Huy động các cơ quan thông tin tuyên truyền ở địa phương tham gia chiến dịch truyền thông về đảm bảo ATTP, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp quy định pháp luật trên địa bàn.

          - Nhà trường phối hợp với các cơ quan thông tin tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương...

          - Bên cạnh đó nhà trường cùng các cơ quan thông tin công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.

          * Đối tượng tuyên truyền

          Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh

          * Nội dung  tuyên truyền

- Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn bảo đảm an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

- Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tăng  cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

- Đăng  tin  bài về hoạt động triển khai“ Tháng hành động” trên wedsite, cổng thông tin  điện tử của nhà trường

          3. Hoạt động kiểm tra trong Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

          - Chuẩn bị nội dung báo các với đoàn kiểm tra liên ngành ATTP theo quy định.

          4. Tài liệu

          Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh chủ động, sưu tầm tài liệu tham khảo đăng trên trang điện tử của cục an toàn thực phẩm (địa chỉ http://vfa.gov.vn)

          5. Công tác báo cáo tổng kết Tháng hành động năm 2020

          Kết thúc Tháng hành động năm 2021, nhà trường báo các kết quả hoạt động về Phòng GD&ĐT qua địa chỉ hộp thư namnh.phongtp@thainguyen.edu.vn trước ngày 17/5/2021.

          Trên đây là nội dung Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 của trường mầm non Họa Mi, yêu cầu Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong toàn trường thực hiện nghiêm túc, hiệu quả./.

Nơi nhận:                                                                                           KT. HIỆU TRƯỞNG

- Phòng GD&ĐT (b/c);                                                                      PHÓ HIỆU TRƯỞNG

- Các tổ CM, 9 lớp;                                                                                   

- Website trường;                                                                                         ( Đã ký)

  - Lưu NT.      

                 Trần Thị Dung

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan