Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 2.569
Năm 2021 : 14.817
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021 Trường mầm non Họa Mi gửi thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19. Trường mầm non Họa Mi xin gửi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh một số nội dung để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường mầm non Họa Mi.

- Thực hiện công văn số 1390/UBND-VP ngày 1 tháng 5 năm 2021 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 1393/UBND-VP ngày 02 tháng 5 năm 2021 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc tăng cường rà soát các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương và tạm dừng hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch covid-19; 

- Thực hiện công văn số 434/GDĐT-CM ngày 02 tháng 5 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học.

- Trường mầm non Họa Mi xin thông báo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh một số nội dung sau: 

+ Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia và hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của các cấp; Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại nhà trường. 

 + Tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5k trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và trẻ em bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và khi đến trường. (Phụ huynh hạn chế vào trong trường, đồng thời đeo khẩu trang khi đưa đón trẻ tới trường). 

+Yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em trong nhà trường khai báo y tế theo biểu mẫu phòng giáo dục gửi ngày 04 tháng 5 năm 2021; (đ/c Oanh Phó hiệu trưởng tổng hợp báo cáo trung tâm y tế địa phương và báo cáo việc thực hiện về Phòng giáo dục trước ngày 5 tháng 5 năm 2021)

- Thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ khi trẻ đi học trở lại sau dịp nghỉ lễ trong ngày 4/5/2021.( Các lớp đề nghị phụ huynh có trách nhiệm đo nhiệt độ cho trẻ trước khi đến trường). Giáo viên phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để quản lý trẻ, nắm bắt thông tin kịp thời diễn biến dịch bệnh, duy trì thông tin liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác theo quy định. Khuyến nghị phụ huynh không nên cho học sinh ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết. 

+ 9/9 lớp; các phòng ban, các công trình trong nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại khu vực được phụ trách. 

+ Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn cho trẻ và phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động giáo dục. 

+ CB, GV, NV chuẩn bị đầy đủ các điều kiện vệ sinh phục vụ trẻ ( bồn rửa tay , nước sạch và xà phòng khăn lau tay, dung dịch sát khuẩn tay nhanh...). Bố trí thùng rác có nắp đậy để ở những nơi ơi dễ tiếp cận nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. 

+ Đối với nhà bếp đảm bảo vệ sinh phòng dịch và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chấp hành nghiêm túc quy trình chế biến và bảo quản thức ăn theo quy định. Nghiêm túc thực hiện VSATTP.

+ Toàn trường thực hiện các biện pháp vệ sinh đồ dùng cá nhân, vệ sinh phòng học của trẻ, lau rửa dọn vệ sinh nơi trẻ sinh hoạt, vui chơi hàng ngày,  khử khuẩn trong và ngoài lớp học. Giáo viên chú trọng vệ sinh cá nhân cho trẻ.

+ Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên hạn chế tối đa hoạt động tập trung đông người, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục. 

Trên đây là một số yêu cầu để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại trường mầm non Họa Mi. Yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ huynh và trẻ em phối hợp thực hiện nghiêm túc. Trân trọng!


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan