Thống kê
Hôm nay : 6
Tháng 02 : 1.574
Năm 2020 : 3.028
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI THÔNG BÁO CHO HỌC SINH NGHỈ HỌC ĐỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH nCoV

TRẺ  NGHỈ HỌC TỪ NGÀY 04/02/2020 ĐẾN HẾT NGÀY 09/02/2020

TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI THÔNG BÁO CHO HỌC SINH NGHỈ HỌC ĐỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH  nCoV

Thực hiện công văn số 145/SGDĐT- CTTT  ngày 03 tháng 2 năm 2020 của Sở giáo dục đào tạo Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch nCoV

Thực hiện công văn số 117/GDĐT ngày 03 tháng 2 năm 2020 của Phòng giáo dục đào tạo Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch nCoV

Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường ; trường MN HỌA MI thông báo lịch nghỉ học đến các bậc phụ huynh học sinh, cán bộ , giáo viên, nhân viên trong nhà trường về thời gian nghỉ học ( Trẻ em nghỉ học từ ngày 04/ 02/ 2020 đến hết ngày 09/02/2020) để  phòng, chống dịch nCoV

Nhà trường thông báo để các  bậc phụ huynh học sinh, cán bộ , giáo viên, nhân viên trong nhà trường nắm được lịch nghỉ phòng chống dịch nCoV

Đề nghị các bậc phụ huynh chủ động quản lý trẻ em trong thời gian trẻ nghỉ học, Tăng cường vệ sinh môi trường sạch sẽ, thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, uống nước ấm, đeo khẩu trang, hạn chế nơi đông người. Giáo dục trẻ biết cách vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể đặc biệt khi ra trời lạnh, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng.Khi phát hiện các em có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… cần đưa ngay đến cơ sở y tế để khám, ngăn chặn kịp thời. Duy trì thông tin liên lạc voiws nhà trường qua hệ thống thông tin của nhà trường.

* Đối với nhân viên y tế

Phối hợp với Trạm Y tế phường Gia Sàng chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh;

Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên toàn bộ các khu vực của trường; khi có dịch bệnh phát hiện sớm và báo cho ngành Y tế để xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

Phòng Y tế nhà trường chuẩn bị các phương tiện và hướng dẫn chuyên môn cần thiết, để hoàn toàn chủ động trong phòng ngừa, xử lý và dập tắt dịch trong trường.

Phối hợp với bếp ăn, đảm bảo VSATTP, đảm bảo khẩu phần ăn của trẻ.

Tích cực tuyên truyền về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong nhà trường; nguyên nhân, cách phòng chống các dịch bệnh cho các bậc phụ huynh.

Có phương án đối phó nhanh, khi có dịch xảy ra phải báo cho cơ quan chức năng có liên quan xử lý dập tắt ổ dịch kịp thời.

* Đối với giáo viên

Tăng cường vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học thường xuyên sạch sẽ, chú ý các bề mặt, vật dụng hay tiếp xúc (tay nắm cửa, mặt bàn...). Mở cửa thông thoáng lớp học, phòng làm việc,...

Tăng cường công tác vệ sinh cá nhân, khử khuẩn trong lớp học; khử khuẩn đồ chơi, dụng cụ sinh hoạt và nền phòng học để phòng ngừa các bệnh lây truyền qua tiếp xúc ít nhất 02 lần/tuần nhằm đảm bảo trường, lớp học luôn sạch sẽ và an toàn.

Giáo dục trẻ biết cách vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể đặc biệt khi ra trời lạnh, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Theo dõi tình hình trẻ khi đến lớp, trong trường hợp mắc bệnh hoặc phát hiện có người trong trường mắc một trong những bệnh có thể lây lan thành dịch phải thông báo y tế trường học biết để nhà trường cùng với Trạm Y tế phường Gia Sàng tổ chức xử lý dịch kịp thời, tránh lây lan.

Đối với trẻ mắc bệnh, hướng dẫn phụ huynh phải đưa trẻ đến Cơ sở Y tế để được khám và điều trị kịp thời, không được tự ý đi học, tránh lây nhiễm cho trẻ khác; thông qua trẻ giúp tuyên truyền gia đình tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh.

* Đối với nhân viên dinh dưỡng

Thực hiện tốt công tác VSATTP. Thực hiện đúng quy trình chế biến một chiều.

Chế biến thức ăn theo đúng thực đơn và khẩu phần ăn của trẻ; đảm bảo đủ chất đủ lượng.

Vệ sinh bếp hằng ngày.

Mang đầy đủ bảo hộ lao động khi chế biến thức ăn.

III. Tổ chức thực hiện

Triển khai trong toàn bộ CBGVNV và phụ huynh trong nhà trường nội dung các thông tin về dịch bệnh và biện pháp phòng chống dịch.

Cập nhật và cung cấp các thông tin liên quan ở bản tin phụ huynh của nhà trường để phụ huynh tham khảo thường xuyên.

Kiểm tra  việc thực hiện kế hoạch trong nhà trường

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook